அசீரணத்தைப் போக்கி நன்கு பசி உண்டாக்கும். சீதாப்பழம் சாப்பிடுங்க.. ஆரோக்கியமா இருங்க...
கசுடர்டு ஆப்பிள் என்றும் பட்டர் ஆப்பிள் என்றும் ஆங்கிலத்தில் அழைக்கப்படும் சீதாப்பழம் சுவை மிக்கது. குளூகோசு வடிவில் நிறைந்த அளவு சர்க்கரைச் சத்தைக் கொண்டிருக்கும் இப்பழம் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவராலும் விரும்பப்படுகிறது. வெப்பம் மிகுந்த பகுதிகளில் எளிதாக வளரும் சீதா சிறு மர வகையைச் சார்ந்தது. சீத்தாப்பழம் தனிப்பட்ட மணமும், சுவையும் கொண்டது. சீத்தாப்பழத்தின் தோல், விதை, இலை, மரப்பட்டை அனைத்துமே அரிய மருத்துவ பண்புகளை கொண்டது.
இதன் தாவரவியல் பெயர் Annona squamosa. சீத்தாப்பழத்தில் நீர்சத்து அதிகமாக உள்ளது. மேலும் மாவுசத்து, புரதம், கொழுப்பு, தாது உப்புக்கள், நார்ச்சத்து, சுண்ணாம்புச் சத்து, எரியம்(Phosphorus), இரும்பு சத்து போன்றவை அடங்கியுள்ளன. சீத்தாப்பழத்தை சாப்பிட்டால் செரிமானம் ஏற்படும். மலச்சிக்கல் நீங்கும்.
சீத்தாப்பழச் சதையோடு உப்பை கலந்து உடையாத தோலில் ஏற்பட்ட பருக்கள் மேல் பூசிவந்தால் பருக்கள் கொப்புளங்கள் பழுத்து உடையும். இலைகளை அரைத்து புண்கள் மேல் போட்டால் புண்கள் ஆறும். விதைகளை பொடியாக்கி சம அளவு பொடியுடன் சிறு பயிறு மாவு கலந்து தலையில் தேய்த்து குளித்தால் முடி மிருதுவாகும். ஈரு பிரச்சினையிலிருந்தும் விடுப்படலாம். சீத்தாப்பழம் காய்ச்சலை குணப்படுத்தும்.
சீத்தாப் பழ விதை பொடியோடு கடலை மாவு கலந்து எலுமிச்சை சாறில் குழைத்து தலையில் தேய்த்து ஊறிய பின்னர் குளித்து வந்தால் முடி உதிராது. சீத்தாப்பழ விதைப்பொடியை மட்டும் தலையில் தேய்த்து குளித்து வந்தால் முடி உதிராது. சிறுவர்களுக்கு சீத்தாப்பழம் கொடுத்தால் எலும்பு உறுதியாகும். பல்லும் உறுதியாகும்.
சிறிதளவு வெந்தயம், சிறுபயிறு, இரண்டையும் இரவு ஊறவைத்து பின்னர் காலையில் அரைத்து இதோடு சீத்தாப்பழ விதைப்பொடியை கலந்து தலையில் தேய்த்து ஊறிய பின்னர் குளித்தால் தலை குளிர்ச்சி பெறும். முடியும் உதிராது. பொடுகு காணாமல் போகும். சீத்தாப்பழத்தை தொடர்ந்து உண்டு வந்தால் இதயம் பலப்படும். காசநோய் இருந்தாலும் நீங்கும்.
100 கிராம் சீதாப்பழத்தில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள்:
ஈரப்பதம்- 70.5%
புரதம்- 1.6%
கொழுப்பு- 0.4%
மணிச்சத்து- 0.9%
நார்ச்சத்து- 3.1%
கால்சியம்- 17 மி.கி
எரியம் (பாஸ்பரஸ்)- 47 மி.கி
இரும்புச்சத்து- 4.31 மி.கி
வைட்டமின் C-37 மி.கி
வைட்டமின் B சிக்கலான (Complex) சிறிதளவு
மாவுச்சத்து- 23.5%
கலோரி அளவு- 10.4%
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.