இந்த வார்த்தை தமிழ் இலக்கியத்தில் சில இடத்தில் உண்டு..
முதலில் எனக்கு இந்த வார்த்தைக்கான அரத்தம் புரியவில்லை பிற்பாடு இது ஒரு உணவு வகை என்று தெரிந்தது..
பழங்கால தமிழர்களின் உணவு வகைகளில் வெறுமனே கேப்பங்கூல்
கஞ்சி என்று வாழவில்லை..
இன்றைய வேலுர் பகுதி மக்கள் அந்தக்காலத்தில் உண்டு வந்த உணவு தான் நான் மேலே சொன்ன
நண்டிறவிய வெஞ்சோறு..
நண்டு வருவலை சோறில் போட்டு வதக்கி கிளறி ஊற வைத்து உணவாக
உட்கொண்டார்களாம்....
அதே போன்று ஒரு வார்த்தை புளிமான் கறி...
இதை பற்றிய விளக்கம் தேடும் போது
புளிசோறு தொட்டுக்க மான் கறி என்று தெரிகிறது..
சும்மா கம்பு கஞ்சி கேப்பங்கலி என்று வாழவில்லை.. அழகாக தேர்தெடுத்தும் உண்டுள்ளார்கள்...
No comments:
Post a Comment
Note: only a member of this blog may post a comment.